Tin Tức

Ẩm thực sẽ là sản phẩm du lịch hấp dẫn của Huế

Khi đến một vùng đất mới, khách du lịch bao giờ cũng muốn được trải nghiệm những dấu ấn văn hóa khác nhau và ẩm thực chính là yếu tố làm hài lòng nhu cầu đó của du khách.

Ẩm thực Huế là kết tinh của quá trình sáng tạo bởi nhiều thế hệ, đã để lại cho vùng đất Cố đô 1.700 món ăn từ cung đình đến dân gian, trong tổng số khoảng 2.400 món ăn của cả Việt Nam. Ẩm thực Huế không chỉ là những món ăn đơn thuần mà là sự giao thoa của nhiều vùng miền, pha trộn, kết tinh và lan tỏa của các miền văn hóa.

  • Khám phá Huế cổ kính và huyền ảo tại loạt điểm đến đẹp như mơ
  • Huế gửi thông điệp mùa hè bằng màu vàng hoa Hoàng Điệp
  • Homestay Huế nội thất tre đánh thức hoài niệm trong lòng du khách

Ông Lê Hữu Minh, Quyền Giám đốc Sở Du lịch chia sẻ, từ kinh đô một thuở nay trở thành Cố đô, Huế đang thừa hưởng, lưu giữ nhiều giá trị di sản văn hóa quý giá của dân tộc; trong đó, có ẩm thực, được xem là di sản phong phú và là nền văn hóa ẩm thực tinh tế bậc nhất Việt Nam. Trước bối cảnh và xu hướng cạnh tranh của các điểm đến, Huế đang có kế hoạch gìn giữ, phát huy tinh hoa ẩm thực đúng như giá trị vốn có, biến từ thương hiệu văn hóa thành một thương hiệu du lịch có vị thế, có sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với du khách.

Ẩm thực sẽ là sản phẩm du lịch hấp dẫn của Huế

Theo các chuyên gia du lịch, ẩm thực đang trở thành một lợi thế cạnh tranh và là nhân tố có tính quyết định trong quá trình xây dựng thương hiệu cho các điểm đến nói chung và du lịch Huế nói riêng. Nếu bản sắc riêng của ẩm thực được khai thác triệt để sẽ tạo nên sự khác biệt và làm mới hình ảnh cho điểm đến, tạo nên cảm giác mới, lạ, riêng có của Huế. Tại một số nước trên thế giới, ẩm thực đóng vai trò quan trọng trong quá trình thiết kế các chương trình phát triển và quảng bá du lịch. Đó được xem là công cụ hữu ích tạo nên sự phát triển cho điểm đến và giúp đáp ứng được những mong đợi của du khách. Do đó, phát triển ẩm thực để trở thành sản phẩm du lịch không thể chậm trễ hơn đối với Huế.

Có thể bạn cần: Combo du lịch Huế Angsana Lăng Cô phức hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp 3 ngày 2 đêm chỉ 1.990.000đ/khách

Ngày 10/12/2018, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có Quyết định số 2879/QĐ – UBND về việc phê duyệt đề cương Đề án “Huế – Kinh đô ẩm thực” đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, như lời khẳng định của Huế đến với du khách gần xa rằng Huế sẽ là kinh đô ẩm thực của Việt Nam và quyết tâm đưa thương hiệu ẩm thực Huế trở thành sản phẩm văn hóa của quốc gia.

Sức hút của ẩm thực Huế là điều đã được kiểm chứng, cái mà Huế đang cần thêm là những không gian ẩm thực chất lượng, chuyên nghiệp được tổ chức thường xuyên để phục vụ nhu cầu của du khách tốt hơn.

Ẩm thực sẽ là sản phẩm du lịch hấp dẫn của Huế

Với sự đồng hành xuyên suốt của Vietravel, dự kiến ngay trong tháng 9/2019, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam sẽ tổ chức một không gian ẩm thực mùa thu tại Huế. Sang năm 2020, không gian ẩm thực chuyên nghiệp, hướng đến phục vụ du khách cũng sẽ được tổ chức liên tục bốn mùa trong năm.

Nhiều chính khách, chuyên gia, báo chí quốc tế và du khách khi đến Huế đã phải thán phục trước sự độc đáo, hấp dẫn của ẩm thực của vùng đất Cố đô. Với sự quyết tâm xây dựng, nỗ lực gìn giữ, bảo tồn và phát huy tinh hoa ẩm thực Huế đúng như giá trị nó vốn có, biến từ thương hiệu văn hóa thành một thương hiệu du lịch có vị thế, hy vọng rằng Huế – Kinh đô ẩm thực Việt ngày càng phát triển và vững mạnh.

Baothuathienhue.vn

Festival Huế lần thứ XI – Lễ hội hot nhất năm 28 – 02/9/2020

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button