Dịch Vụ Sức Khỏe

Chăm Sóc Bệnh Nhân Sau Mổ Ruột Thừa Tại Nhà

Chăm sóc người bệnh sau mổ ruột thừa đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình hồi phục sức khỏe của người bệnh. Việc chăm sóc người bệnh sau mổ ruột thừa tại nhà của người giúp việc nhà không chuyên thì cần phải chú ý vào chế độ ăn uống, vận động, liệu trình thuốc để người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Khi chăm sóc bệnh nhân sau mổ ruột thừa cần chú ý những gì?

1. Chế độ dinh dưỡng

Khi chăm sóc người bệnh sau mổ ruột thừa phải đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống, để đường tiêu hóa người bệnh tránh phải làm việc nhiều thì nên cho người bệnh uống ít nước và ăn các thức an lỏng rồi từ từ ăn dạng đặc cho đến khi người bệnh có thể ăn bình thường.

Người chăm sóc cho người bận cần chú ý đến thức ăn người bệnh nếu như bị khô, cứng khó thì phải xay nhuyễn ra, băm nhỏ, hoặc ninh thật nhừ để tránh để người bệnh mắc nghẹn sẽ dẫn tới sưng tấy vết thương.

Người chăm sóc người bệnh cũng phải chú ý đến những thực phẩm, các phụ gia có thể gây ảnh hưởng không tốt đến việc lành vết thương như: các loại thức ăn cay, quá nóng sẽ gây lở loét, tiêu chảy…

Chú ý đến vận động và sinh hoạt

Chăm sóc bệnh nhân sau mổ ruột thừa cần phải lưu ý đến quá trình sinh hoạt và vận động. Sau khi mổ ngày tiếp theo khi can thiệp phẫu thuật cần cho người bệnh di chuyển nhẹ nhàng, mặc dù lúc đó sẽ rất khó khăn cho người bệnh. 

Tuy nhiên khi đi lại nhẹ nhàng sẽ giúp người bệnh tránh các biến chứng nguy hiểm như liệt ruột và viêm phổi. Do đó chăm sóc người bệnh sau mổ thì việc di chuyển cũng cần phải có sự hướng dẫn cụ thể của các bác sĩ hay những người có chuyên môn.

Chăm sóc người bệnh sau mổ bạn có thể dìu người bệnh đi lại, nâng tay, quàng tay qua nách để giúp người bệnh giảm các tác động đau đớn gặp phải khi vận động.

Chú ý đến các loại thuốc của người bệnh

Khi chăm sóc cần chú ý đến việc sử dụng thuốc, bệnh nhân trong giai đoạn này thường được tiêm truyền tĩnh mạch các dung dịch thuốc kháng sinh trong quá trình phẫu thuật và liên tục sử dụng thuốc kháng cho đến ngày phẫu thuật.

Thông thường sau khi mổ thì người bệnh phải nằm lại từ 1-3 ngày để theo dõi, nếu trong trường hợp không may ruột thừa bị vỡ bệnh nhân sẽ cần phải dùng kháng sinh trong một tuần hoặc nhiều hơn.

Khi chăm sóc cần chú ý đến biểu hiện của người bệnh để có thể xử lý kịp thời, thông báo đến các bác sĩ để họ kịp thời điều trị. Chăm sóc người bệnh sau mổ ruột thừa bạn cần chú ý đến các vấn đề sau:

  • Sốt cao.
  • Vùng da quanh vết mổ sưng đỏ.
  • Có chất dịch lạ tiết ra từ vết mổ.
  • Vết mổ càng ngày càng cảm thấy đau.
  • Hay các biểu hiện bất thường khác tại vết mổ.

Nếu như gia đình bạn không đủ chuyên môn trong việc chăm sóc người bệnh sau mổ thì dịch vụ Tâm và Đức luôn sẵn sàng phục vụ, chăm sóc tốt nhất cho người thân của bạn. Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc người bệnh uy tín cùng đội ngũ nhân viên có chuyên môn, có kinh nghiệm chăm sóc, sẽ thay thế bạn chăm sóc người bệnh tốt nhất.

Ngoài ra, chúng tôi vẫn thường xuyên đảm nhận các ca Chăm sóc người bệnh sau mổ viêm ruột thừa tại các bệnh viện, nhất là Bệnh viện Pháp Việt, Bệnh viện 7A,… Nhân viên làm việc có trách nhiệm, chuyên môn, chăm chỉ, phục vụ người bệnh chu đáo, hết lòng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button