Tin Tức

Du lịch Phú Quốc trở lại mạnh mẽ sau dịch covid

Khác với không khí vắng vẻ của hơn 1 tháng trước đây, những ngày đầu tháng 7.2020 du khách đang nườm nượp đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Phú Quốc.

Sau 2 tháng mở cửa hoạt động trở lại, đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) đã đón rất đông du khách nội địa góp phần tạo nên tín hiệu vui, khởi sắc cho du lịch trên hòn đảo này.

Ghi nhận thực tế vào những ngày cuối tuần đầu tháng 7, các điểm tham quan nổi tiếng như: Dinh Cậu, Bãi Sao, Nhà tù Phú Quốc, Chợ đêm Phú Quốc, cáp treo Hòn Thơm… thu hút lượng khách đến rất đông.

  • Di chuyển Taxi ở Phú Quốc hãy lưu ý ngay điều này !
  • Du Lịch Phú Quốc nhất định phải đến “6 Làng Chài” này
  • VinWonders sắp khai trương ‘bom tấn giải trí hè’ tại Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc trở lại mạnh mẽ sau dịch covid

Chợ đêm Phú Quốc náo nhiệt vì du khách đổ về tham quan và mua sắm. Ảnh: Nguyên Anh

Theo thống kê của UBND huyện Phú Quốc, trong thời điểm cuối tháng 6 đến nay, mỗi ngày ở “đảo ngọc” có gần 20.000 lượt khách đến tham quan và bình quân đón khoảng hơn 40 chuyến bay từ các nơi khác đến.

Từ tháng 5.2020, hoạt động du lịch nội địa trên địa bàn huyện Phú Quốc đã khởi động trở lại, lượng khách nội địa tăng rất nhanh, bình quân đạt 12.000-17.000 lượt khách/ngày. Dự báo nếu tình hình tốt như hiện nay có khả năng đạt được hơn 2 triệu lượt khách trong năm 2020.

Lượng khách tăng trở lại chính là nhờ tỉnh và huyện đã thực hiện các chính sách kích cầu hợp lý để thu hút du khách. Phía UBND huyện cũng yêu cầu các khách sạn, nhà hàng, các điểm vui chơi không được tăng giá và giữ nguyên giá niêm yết cũng như cam kết kích cầu theo chủ trương của huyện.

Du lịch Phú Quốc trở lại mạnh mẽ sau dịch covid

Nhiều gian hàng thực hiện chương trình khuyến mại, giảm giá để thu hút khách đến. Ảnh: Nguyên Anh

Anh Trần Chí Hùng, du khách đến từ TPHCM chia sẻ: “Sau thời gian nghỉ dịch ở nhà chúng tôi chọn Phú Quốc để đi du lịch. Vé máy bay, các dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng đều giảm trong khi vẫn đảm bảo chất lượng các dịch vụ hơn nữa Phú Quốc cũng có nhiều điểm rất thú vị để đến”.

Vào tháng 6 vừa qua, Tổng cục Du lịch đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang về định hướng phục hồi hậu COVID-19 và phát triển du lịch tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành cho biết, tỉnh đã xây dựng kế hoạch kích cầu du lịch với việc tiếp tục tăng cường xúc tiến quảng bá hình ảnh du lịch của Kiên Giang và phối hợp liên kết, hợp tác phát triển du lịch trong vùng và trong cả nước.

Gợi ý 12 Địa điểm nên du lịch nhất sau khi hết dịch Covid 19

Du lịch Phú Quốc trở lại mạnh mẽ sau dịch covid

Khách du lịch đến từ TPHCM tham quan Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc . Ảnh: Nguyên Anh

Theo Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp du lịch tỉnh này. Một số cơ sở kinh doanh lữ hành xin giải thể hoặc đổi chủ, 1/2 số cơ sở lưu trú tạm ngưng hoạt động trong thời gian dịch bệnh bùng phát. Lực lượng lao động trong ngành du lịch không tìm được việc làm do các cơ sở kinh doanh du lịch ngưng hoạt động trong thời gian dài. Ước tính trong 6 tháng đầu năm 2020, tổng số doanh thu du lịch bị thiệt hại là khoảng 5.000 tỷ đồng.

Theo Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh, để Phú Quốc trở thành trung tâm du lịch mang tầm cỡ quốc tế, Tổng cục Du lịch đề nghị tỉnh Kiên Giang cần quan tâm hơn nữa tới việc phát triển du lịch theo đúng quy hoạch, bảo vệ môi trường và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực. Tổng cục Du lịch mong muốn tỉnh Kiên Giang, đặc biệt là đảo ngọc Phú Quốc, với vai trò chính sẽ là điểm sáng phục hồi du lịch của cả nước.

Theo laodong.vn

  • Không thể tin được Công viên chủ đề hàng đầu châu Á VinWonders hoành tráng chưa từng có
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button