Phụ Huynh Khi Có Nhu Cầu Tìm Gia Sư Cần Có Những Phẩm Chất Gì?

by admin

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển khiến đời sống vật chất và nhu cầu ăn học của con cái ngày càng mở rộng, thì việc học ở trường của con cái hay thời gian học tập tại nhà cũng là một vấn đề được phụ huynh hết sức quan tâm. 

Hơn nữa giáo dục ngày này cải cách nhiều khiến lượng kiến thức các em phải tiếp thu rất nhiều vì vậy việc kiếm một gia sư cho con em mình là điều rất cần thiết. Phụ huynh đang rất băn khoăn không biết phải lựa chọn gia sư thế nào cho phù hợp, vậy hãy cùng gia sư quận 3 chúng tôi tham khảo các phẩm chất cần có ở một gia sư dạy kèm tại nhà để mang lại hiệu quả tốt cho con em mình nhé.

Phụ Huynh Cần Tìm Gia Sư Quận 3 Có Phẩm Chất Như Thế Nào?

Tại sao phải tìm gia sư cho các bé tiểu học

  • Bé học kém, mất căn bản từ đầu, kể cả những kiến thức cũ trẻ cũng nắm không vững
  • Bé lười học, không có hứng thú với môn học/giáo viên
  • Bé cơ bản học được nhưng ba mẹ muốn trẻ học tốt hơn học lực hiện tại
  • Bé học tốt nhưng cần người theo sát để cùng trao đổi, chia sẻ, tạo động lực
  • Bé cần luyện tập nhiều trong những giai đoạn nước rút, như ôn thi học kỳ, thi tốt nghiệp, thi học sinh giỏi…
  • Bạn không có thời gian theo sát, kiểm tra việc học của con nhiều nên cần có một gia sư uốn nắn, rèn luyện thêm cho con.

Phụ Huynh Cần Tìm Gia Sư Quận 3 Có Phẩm Chất Như Thế Nào?

Lợi ích gia sư mang lại 

Khi tìm kiếm gia sư dạy tại nhà, phụ huynh sẽ kiểm soát và quản lý được giờ giấc học tập của con ngay tại nhà mà không phải lo lắng đến việc con sẽ lười biếng hay trốn học chơi game.

Với mức học phí không quá cao với từng tiết dạy cụ thể, rõ ràng thì việc gia sư kèm cặp 1-1 sẽ trở nên hiệu quả hơn, giúp bé tập trung vào những nội dung học cần thiết.

Phụ Huynh Cần Tìm Gia Sư Quận 3 Có Phẩm Chất Như Thế Nào?

Ngoài ra khi có gia sư dạy riêng phụ huynh sẽ nắm rõ được kết quả học tập của con ra sao từ đó định hướng những bước tiếp theo cho tương lai con em mình.

Với những lợi ích kể trên, vì thế hiện nay không ít bậc phụ huynh đã tìm tới các trung tâm gia sư để tìm cho con mình một người gia sư giỏi, tận tâm và mang lại hiệu quả cao.

Những phẩm chất cần có của người gia sư

Kĩ năng giao tiếp

Biết cách giao tiếp với bé thì mới có thể nắm bắt rõ được tâm lý của bé mà đưa ra cách dạy học hiệu quả. Do khoảng cách về độ tuổi và tâm lý mà khiến bé sẽ e ngại khi nói chuyện với người lạ. Bởi vậy một gia sư giỏi có kỹ năng giao tiếp tốt tự tin là rất cần thiết.

Sự nhiệt tình

Phụ Huynh Cần Tìm Gia Sư Quận 3 Có Phẩm Chất Như Thế Nào?

Đa số các gia đình khi tìm gia sư tại nhà cho con đều là những gia đình có con học chưa tốt hoặc ham chơi…Để dạy được những bé này ngoài việc kiên trì thì gia sư cần có sự nhiệt tình, động viên và khích lệ tinh thần học tập của chị em. Có như vậy thì mới mang lại kết quả cao trong học tập.

Tác phong làm việc chuyên nghiệp

Khi làm công việc gia sư, để làm hài lòng những phụ huynh khó tính, cần phải có tác phong làm việc chuyên nghiệp. Giờ giấc mà một trong những nguyên tắc cần phải nắm kỹ. Có một vài trường hợp người gia sư cũng có chuyện riêng không thể dạy đúng giờ, tuy nhiên nên hạn chế hết mức những vấn đề đó. Sắp xêp thời gian một cách khoa học để có thời gian giảng dạy tốt nhất. Việc đi muộn về sớm sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt những phụ huynh.

Leave a Comment