Tin Tức

Tổng cục trưởng: Doanh nghiệp đề xuất kéo dài nghỉ lễ 2.9 để người dân đi du lịch

Đó là thông tin mà ông Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã cho biết trong cuộc làm việc với Sở Du lịch TP.HCM vào chiều nay. Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, du lịch quốc tế đóng băng nên du lịch nội địa được đẩy mạnh, việc đề xuất kéo dài kỳ nghỉ lễ 2.9 năm nay để khuyến khích người dân đi du lịch.

Nhiều DN đề xuất kéo dài ngày nghỉ lễ 2.9

Chiều 8.6, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Sở Du lịch TP.HCM về một số nội dung triển khai thực hiện nhiệm vụ của Sở trong năm 2020.

Lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM đã báo cáo về tình hình hoạt động du lịch 5 tháng đầu năm 2020, trọng tâm những tháng cuối năm và một số đề xuất kiến nghị hậu Covid-19. TS Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đánh giá những đề xuất, kiến nghị của Sở Du lịch là thông tin quý cho công tác quản lý của ngành du lịch. Do vậy, những nội dung nào trong quyền hạn của mình, Tổng cục Du lịch sẽ sớm tìm giải pháp tháo gỡ, những nội dung còn lại sẽ báo cáo lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tìm hướng xử lý, giải quyết.

Tổng cục trưởng: Doanh nghiệp đề xuất kéo dài nghỉ lễ 2.9 để người dân đi du lịch

Ngành Du lịch đang dần khởi sắc sau lễ 30/04 – 01/5

Ông Khánh thông tin: “Ngay thời điểm lễ 30.4 – 1.5 hoạt động du lịch bắt đầu được khởi động lại. Đó như một phép thử, du lịch, hàng không chịu ảnh hưởng nặng nề nhưng lại phục hồi nhanh chóng. Trong kỳ nghỉ lễ này, nhiều bãi biển tràn ngập khách, các địa phương không chuẩn bị kịp cơ sở lưu trú, ăn uống cho khách”.

Do đó, ông Khánh cho biết đang kiến nghị kéo dài kỳ nghỉ lễ 2.9 (năm nay rơi vào thứ tư, cũng là dịp kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh) có thể kéo dài đến hết tuần nhằm kích cầu du lịch, cơ hội để người dân đi khám phá, du lịch trong nước, sau đó bố trí thời gian làm bù lại phù hợp.

Trước đó, ngày 3.6, Tổng cục Du lịch đã báo cáo và được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhất trí cần quan tâm kích cầu du lịch nội địa, thúc đẩy phương thức làm việc từ xa. Phó Thủ tướng cũng đề nghị, chỉ đạo các bộ ngành giáo dục xem thời gian kết thúc năm học, bắt đầu khai giảng; hay có kiến nghị đề xuất với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tăng cường làm việc qua mạng thì có thể tiếp tục duy trì trong năm nay và xem các kỳ nghỉ lễ đến cuối năm kéo dài để tạo điều kiện kích cầu du lịch.

Kích cầu du lịch bước đầu có hiệu quả

Theo ông Khánh, phát động kích cầu du lịch nội địa được sự hưởng ứng mạnh mẽ của các hãng hàng không, các điểm du lịch nên đã đạt được những hiệu quả nhất định. Dự báo đến cuối năm, khách du lịch nội địa có thể đạt 60 – 65 triệu lượt khách, đạt được 2/3 so với kế hoạch đề ra.

Tổng cục trưởng: Doanh nghiệp đề xuất kéo dài nghỉ lễ 2.9 để người dân đi du lịch

Các chương trình kích cầu du lịch được sự hưởng ứng của nhiều công ty du lịch cùng các hãng hàng không

Theo đánh giá, đến nay hoạt động du lịch nội địa cơ bản đã phục hồi, đặc biệt là du lịch biển dịp cuối tuần. Có những điểm đến công suất sử dụng buồng phòng 80 – 90%, có những nơi 100% khách không thể đặt thêm vào dịp cuối tuần. Bên cạnh đó, theo báo cáo của các tập đoàn về lưu trú ở khu vực miền núi, công suất sử dụng buồng phòng cũng đang hồi phục, đạt hiệu quả cao.

Ngược lại, tại khu phố cổ của Hà Nội, vẫn còn những khách sạn chưa thể mở cửa trở lại vì chưa có khách quốc tế.

Không thể bỏ lỡ: [Book ngay] 15+ Combo du lịch hot nhất T5/T6 tiết kiệm đến 60%

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button