Tin Tức

Top 10 Người giàu nhất thế giới

1


Vũ Đình Thái

Jeff Bezos và gia đình – tài sản 131 tỷ USD

Đây là năm thứ hai liên tiếp người sáng lập của “gã khổng lồ” thương mại điện tử Amazon xếp đầu danh sách những người giàu nhất hành tinh. Năm qua, khối tài sản của vị tỷ phú này đã tăng thêm 19 tỷ USD.

Mặc dù, hồi tháng Một, tỷ phú Jeff Bezos và vợ – bà MacKenzie – đã tuyên bố ly hôn sau 25 năm chung sống nhưng các thỏa thuận về việc chia tài sản vẫn chưa được tiết lộ nên ông vẫn được xem là tỷ phú giàu nhất thế giới. Khối tài sản của vị tỷ phú 55 tuổi này hiện nằm chủ yếu ở 16% cổ phần của Amazon mà ông đang nắm giữ, cũng như một số tài sản khác như tờ báo Washington Post và công ty hàng không vũ trụ Blue Origin.

Jeff Bezos và gia đình - tài sản 131 tỷ USD


2


Vũ Đình Thái

Bill Gates là người giàu thứ hai trên thế giới đến năm 2020 – 96,5 tỷ đô la

Chủ sở hữu triệu phú của Microsoft duy trì vị trí của mình đối với năm trước là người giàu thứ hai trên thế giới, dữ liệu mà Forbes mang đến cho chúng ta về Bill Gates như sau:

  • Cùng với vợ Melinda, Bill Gates chủ trì Quỹ Bill và Melinda Gates, quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới.
  • Nền tảng này hoạt động để cứu người và cải thiện sức khỏe toàn cầu, và đang hợp tác với Công ty Rotary International để loại trừ bệnh bại liệt
  • Gates đã bán hoặc tặng một phần lớn cổ phần của mình tại Microsoft (chỉ sở hữu hơn 1% cổ phần) và đầu tư vào sự kết hợp giữa cổ phiếu và các tài sản khác.
  • Ông vẫn là thành viên hội đồng quản trị của Microsoft, công ty phần mềm do ông thành lập cùng Paul Allen năm 1975.
  • Vào cuối năm 2016, Gates đã công bố ra mắt quỹ đầu tư Năng lượng Đột phá trị giá 1 tỷ USD với 20 người khác.
  • Đến nay, Gates đã quyên tặng 35,8 tỷ đô la cổ phiếu Microsoft cho Quỹ Gates.
Bill Gates là người giàu thứ hai trên thế giới đến năm 2020 - 96,5 tỷ đô la

3


Vũ Đình Thái

Warren Buffett – 83,5 tỷ đô la (tính đến ngày 28/05/2019)

Tỷ phú Warren Buffet vẫn xếp thứ ba trong danh sách dù khối tài sản đã sụt giảm 1,5 tỷ USD so với năm 2018. Ở tuổi 88, ông vẫn tiếp tục điều hành Berkshire Hathaway, tập đoàn đầu tư sở hữu hơn 60 công ty. Năm 2010, ông cùng với vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã cùng sáng lập Giving Pledge để kêu gọi các tỷ phú cho đi phần lớn tài sản để làm từ thiện. Bản thân ông cũng đã hứa sẽ cho đi 99% tài sản của mình. Năm 2018, vị tỷ phú này đã quyên góp 3,4 tỷ USD, hầu hết là cho quỹ từ thiện Bill and Melinda Gates Foundation.

Warren Buffett - 83,5 tỷ đô la (tính đến ngày 28/05/2019)

4


Vũ Đình Thái

Bernard Arnault và gia đình – tài sản 76 tỷ USD

Đứng ở vị trí thứ tư là tỷ phú người Pháp Bernard Arnault – ông chủ của đế chế hàng thời trang xa xỉ lớn nhất thế giới LVMH với khối tài sản 76 tỷ USD, tăng 4 tỷ so với năm 2018. Tập đoàn LVMH hiện sở hữu 70 thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới như Louis Vuitton, Sephora, Givenchy, Hublot.

Bernard Arnault và gia đình - tài sản 76 tỷ USD

5


Vũ Đình Thái

Carlos Slim Helu và gia đình – tài sản 64 tỷ USD

Xếp ở vị trí thứ năm là ông trùm viễn thông người Mexico Carlos Slim Helu. Dù trong năm qua, khối tài sản của vị tỷ phú 79 tuổi này đã giảm 3,1 tỷ USD nhưng thứ hạng của ông vẫn tăng 2 bậc so với năm ngoái. Tỷ phú Carlos Slim Helu cùng gia đình hiện đang kiểm soát America Movil, tập đoàn viễn thông di động lớn nhất khu vực Mỹ Latinh. Ngoài ra, ông cũng có cổ phần trong nhiều công ty xây dựng, hàng tiêu dùng, khai khoáng, bất động sản ở Mexico và 17% cổ phần tờ báo New York Times.

Carlos Slim Helu và gia đình - tài sản 64 tỷ USD

6


Vũ Đình Thái

Amancio Ortega – 64,1 tỷ đô la

Ông trùm Tây Ban Nha là người giàu thứ hai ở châu Âu và là chủ sở hữu của nhiều công ty trong đó Zara cởi trói. Nó vẫn ở vị trí thứ sáu đối với phiên bản 2018; đối với các tin tức nổi bật của tạp chí Ortega Forbes:

  • Amancio Ortega là một trong những người đàn ông giàu nhất châu Âu và là nhà bán lẻ giàu nhất thế giới.
  • Tiên phong trong thời trang nhanh, ông đồng sáng lập Inditex, được biết đến với chuỗi thời trang Zara, với vợ cũ Rosalia Mera (d. 2013) vào năm 1975.

Ông sở hữu khoảng 60% Inditex, được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Madrid, có 8 thương hiệu, bao gồm Massimo Dutti và Pull & Bear, và 7.500 cửa hàng trên toàn thế giới.

  • Ortega thường kiếm được hơn 400 triệu đô la cổ tức mỗi năm.
  • Ông đã đầu tư cổ tức của mình chủ yếu vào bất động sản ở Madrid, Barcelona, London, Chicago, Miami và New York.
Amancio Ortega - 64,1 tỷ đô la

7


Vũ Đình Thái

Larry Ellison – tài sản 62,5 tỷ USD

Năm qua, khối tài sản của người sáng lập Oracle có thêm 4 tỷ USD, giúp ông tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng người giàu. Năm 1977, tỷ phú Larry Ellison thành lập Oracle và ngày nay nó là một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới chuyên về cung cấp phần mềm cho khách hàng doanh nghiệp. Năm 2014, ông đã từ chức CEO tại Oracle tuy nhiên, vẫn tiếp tục giữ vị trí chủ tịch và giám đốc công nghệ của công ty. Năm 2018, ông đã gia nhập Hội đồng quản trị của Tesla sau khi mua 3 triệu cổ phiếu của công ty này.

Larry Ellison - tài sản 62,5 tỷ USD

8


Vũ Đình Thái

Mark Zuckerberg – tài sản 62,3 tỷ USD

Facebook đã trải qua một năm đầy bê bối khiến khối tài sản của ông chủ Mark Zuckerberg bị hao hụt 8,7 tỷ USD và kéo vị trí của vị tỷ phú này tụt 4 bậc so với năm ngoái. Tháng 4/2018, Mark Zuckerberg phải điều trần trước Quốc hội Mỹ vì bê bối để lộ thông tin người dùng khiến giá trị vốn hóa của Facebook “bốc hơi” 120 tỷ USD trong một ngày vào 3 tháng sau đó. Tỷ phú 34 tuổi hiện nắm 17% cổ phần của Facebook. Tháng 12/2015, sau khi đón con gái đầu lòng chào đời, Mark Zuckerberg và vợ – Priscilla Chan – đã cam kết sẽ cho đi 99% tài sản tại Facebook trong suốt cuộc đời để làm từ thiện.

Mark Zuckerberg - tài sản 62,3 tỷ USD

9


Đặng Duy Trai

Michael Bloomberg – tài sản 55,5 tỷ USD

Tỷ phú Michael Bloomberg đã vươn từ vị trí thứ 11 của năm ngoài vào top 10 người giàu nhất thế giới năm nay sau khi anh em tỷ phú Charles Koch và David Koch rớt khỏi top 10. Năm 1981, ông sáng lập công ty tài chính, dữ liệu, phần mềm, truyền thông Bloomberg LP với doanh thu khoảng 9 tỷ USD mỗi năm. Hiện ông đang nắm giữ 88% cổ phần của tập đoàn này. Ngoài kinh doanh, tỷ phú Bloomberg còn là một chính trị gia khi từng giữ chức thị trưởng New York và đang có kế hoạch chi ít nhất 500 triệu USD để tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020

Michael Bloomberg - tài sản 55,5 tỷ USD

10


Đặng Duy Trai

Larry Page – tài sản 50,8 tỷ USD

Một trong hai gương mặt mới của top 10 năm nay là tỷ phú Larry Page. Năm 1998, ông đồng sáng lập Google cùng Sergey Brin – bạn học tiến sĩ tại Đại học Stanford – và giữ chức CEO đầu tiên của Google cho đến năm 2001. Năm 2011, ông quay lại làm CEO của Google và 4 năm sau chuyển sang đảm nhiệm vị trí CEO của Alphabet, công ty mẹ của Google.

Larry Page - tài sản 50,8 tỷ USD

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button